What to know today
📌ตลาดหุ้นสหรัฐ ฯ เมื่อคืนนี้ ดัชนี S&P500+0.27% ดัชนี Nasdaq+0.83% ตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ในวันทำการแรกของครึ่งปีหลัง โดยการปรับเพิ่มขึ้นยังคงนำโดยราคาหุ้นบริษัทของเทคโนโลยีขนาดใหญ่ Microsoft+2.19% Apple+2.91% และ Nvidia+0.62%
📌มีหุ้น 6 กลุ่มที่ปรับตัวลดลงและ 5 กลุ่มที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยกลุ่มที่ปรับตัวลดลงมากที่สุดคือ Materials-1.55% และ Indistrials-1.10% ส่วนกลุ่มที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดคือ Technology+1.30%
📌อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้น 7 Bps อยู่ที่ระดับ 4.46%
📌ยอดส่งมอบรถยนต์ของบริษัทจีนในช่วงครึ่งปีแรกยังคงเติบโตได้ดี โดย BYD มียอดส่งมอบรถยนต์ที่รวมทั้งรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริด ถึง 1.6 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 29% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
📌การเลือกตั้งสภาฝรั่งเศสรอบ 2 ในวันอาทิตย์ 7 กรกฎาคมนี้ มีรายงานว่าพรรคฝ่ายซ้ายและฝ่ายกลางของ ปธน.Macron จะจับมือกันเพื่อพยายามกีดกันไม่ให้พรรคฝ่ายขวาของ Marine Le Pen ได้รับชัยชนะ ด้วยการตกลงกันว่าพรรคที่ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 3 ในการเลือกตั้งรอบแรกจะถอนตัวเพื่อรวมคะแนนเสียงให้ได้มากขึ้นในการเลือกตั้งรอบที่ 2