/
กองทุนส่วนบุคคล

กองทุนส่วนบุคคล

กองทุนส่วนบุคคลคืออะไร

กองทุนที่เกิดจากการที่นักลงทุนประเภทบุคคลหรือสถาบัน มอบหมายให้บริษัทจัดการลงทุนเป็นผู้บริหารจัดการลงทุนแทนเพื่อแสวงหาผลประโยชน์สูงสุดตามที่ได้คาดหวังไว้ โดยมีการทำสัญญากำหนดขอบเขตนโยบายการลงทุนไว้ก่อนเป็นลายลักษณ์อักษร

ซึ่งในส่วนของการรักษาของลูกค้านั้นตามกฎหมาย เราจะแต่งตั้งผู้รับฝากทรัพย์สินเป็นคนกลาง โดยทรัพย์สินของลูกค้าจะแยกออกจากสินทรัพย์ของบริษัทอย่างสิ้นเชิง เมื่อผู้จัดการกองทุนซื้อหรือขายหลักทรัพย์ในพอร์ตการลงทุนของลูกค้า ผู้จัดการกองทุนจะส่งคำสั่งการลงทุนไปยังผู้รับฝากทรัพย์สิน และสั่งให้ผู้รับฝากทรัพย์สินจ่ายเงินเพื่อแลกกับทรัพย์สินหรือรับเงินพร้อมส่งมอบทรัพย์สินกับคู่ค้าตามคำสั่งของ ผู้จัดการกองทุนส่วนบุคคล

การกระจายการลงทุน

ลงทุนยืดหยุ่นตามความต้องการของลูกค้า

เราจะบริหารเงินลงทุนโดยมีการวิเคราะห์ ความต้องการของลูกค้า ระดับความเสี่ยงและอัตราผลตอบแทน ที่ลูกค้าต้องการ โดยลูกค้าจะมีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบายการลงทุนภายใต้คำแนะนำของผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์

บริหารการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญ

บริหารเงินลงทุนแบบมืออาชีพ

เงินของลูกค้าจะได้รับการดูแลภายใต้ทีมบริหารกองทุนมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการบริหารสินทรัพย์

การกระจายการลงทุน

บริการประทับใจ

เนื่องจากลูกค้ามีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง เจ้าหน้าที่การตลาดของเราพร้อมให้บริการลูกค้า ทั้งการให้ ข้อมูลการลงทุนต่าง ๆ ที่สำคัญการเคลื่อนไหวของตลาด และรายงานพอร์ตการลงทุนทุกเวลาที่ลูกค้าต้องการ

กองทุนส่วนบุคคลคืออะไร

นักลงทุนประเภทบุคคล หรือคณะบุคคลนั้น อาจจะมีเป้าหมายการลงทุนที่แตกต่างกัน รวมถึงความสามารถในการยอมรับความเสี่ยง ข้อจำกัดการลงทุน หรือแม้แต่ระยะเวลาในการลงทุนที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการตอบคำถามในความต้องการลงทุนที่แตกต่างกันนั้น ผู้จัดการกองทุนส่วนบุคคลจึงจำเป็นที่จะต้องดูความต้องการในการลงทุนของลูกค้าก่อนที่จะเสนอนโยบายการลงทุนและ กลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสมที่สุด

ในปัจจุบัน มีรูปแบบการลงทุนหลัก 5 ประเภทที่จะเสนอให้นักลงทุน ประเภทบุคคล ได้แก่

ประเภทของกองทุน
กองทุนหุ้น
กองทุนผสม I
กองทุนผสม II
กองทุนผสม III
กองทุนตราสารหนี้

หุ้น : ตราสารหนี้
0-100% : 100-0%
0-75% : 100-25%
0-50% : 100-50%
0 : 100%

ผลตอบแทนที่คาดหวัง : ความเสี่ยง
สูงมาก
สูง
ปานกลาง
ต่ำ

นอกจากแบบแผนการลงทุนหลักดังกล่าวข้างต้นแล้ว นักลงทุนยังคงสามารถมีส่วนร่วมในการกำหนดรูปแบบการลงทุนเองได้ โดยจะมีผู้จัดการกองทุนผู้มีประสบการณ์ให้คำแนะนำเพิ่มเติมด้วย ดังนั้นรูปแบบกองทุนสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน วัตถุประสงค์ในการลงทุน และทัศนคติต่อความเสี่ยงของลูกค้า

รายงานต่างๆ
ลูกค้าจะได้รับรายงานประจำเดือนต่างๆ รวมถึง

 • รายงานสถานะการลงทุน
 • รายงานกำไรและขาดทุน
 • รายงานการซื้อขายหลักทรัพย์
 • รายงานมูลค่าทรัพย์สินสุทธิและผลการดำเนินงานของกองทุน

คุณสมบัติของนักลงทุน

นักลงทุนที่ต้องการจะจัดตั้งกองทุนส่วนบุคคลจะต้องเป็นบุคคลธรรมดา หรือคณะบุคคล ในกรณีของคณะบุคคล จะต้องประกอบด้วย บุคคลอย่างน้อย 2 คนขึ้นไปแต่ไม่เกิน 35 คน โดยทั้งหมดต้องมีสัญชาติเดียวกัน

ขนาดกองทุนขั้นต่ำ

40 ล้านบาท

ค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุน

ค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุนขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของกองทุน

กองทุนส่วนบุคคล สถาบันทั่วไป

นักลงทุนสถาบันอาจจะมีเป้าหมายการลงทุนที่แตกต่างกัน รวมถึงความสามารถในการ ยอมรับความเสี่ยง ข้อจำกัดการลงทุน หรือแม้แต่ระยะเวลาในการลงทุนที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการ ตอบคำถามในความต้องการลงทุนที่แตกต่างกันนั้นผู้จัดการกองทุน ส่วนบุคคลจึงจำเป็นที่จะต้องวิเคราะห์ ความต้องการในการลงทุนทั้งหมดก่อนที่จะเสนอนโยบายการลงทุนและกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสม

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงสามารถมีส่วนร่วมในการกำหนดรูปแบบการลงทุนเองได้โดยจะมีผู้จัดการ กองทุนผู้มีประสบการณ์ให้คำแนะนำ เพิ่มเติมด้วย ดังนั้นรูปแบบกองทุนสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อสนอง ต่อความต้องการของแต่ละองค์กร

รายงานต่างๆ
ลูกค้าจะได้รับรายงานประจำเดือนต่างๆ รวมถึง

รายงานสถานะการลงทุน
รายงานกำไรและขาดทุน
รายงานการซื้อขายหลักทรัพย์
รายงานมูลค่าทรัพย์สินสุทธิและผลการดำเนินงานของกองทุน

คุณสมบัติของนักลงทุน

ได้แก่ บริษัทเอกชน หรือบริษัทมหาชน จำกัด มูลนิธิต่างๆ สหกรณ์ออมทรัพย์ หรือนิติบุคคลอื่นๆ

ขนาดกองทุนขั้นต่ำ

100 ล้านบาท

ค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุน

ค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุนขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของกองทุน

สนใจลงทุนในกองทุนส่วนบุคคลกับ บลจ.ทิสโก้

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 633 7381 ถึง 84 หรืออีเมล์ [email protected]

Scroll to Top
บริการออนไลน์
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
กองทุนรวม

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจของท่าน โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก