/
/
ทิสโก้มาสเตอร์ฟันด์

ทิสโก้มาสเตอร์ฟันด์

ทิสโก้มาสเตอร์ฟันด์ อิสระแห่งการลงทุนที่สมาชิกเลือกได้ (Employee's Choice)

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนมาก ที่มีความคาดหวังในเรื่องผลตอบแทนและความสามารถในการรับความเสี่ยงในระดับที่แตกต่างกัน ซึ่งการมีเพียงหนึ่งนโยบายการลงทุนอาจไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับสมาชิกกองทุนทุกรายเสมอไป ดังนั้น กฎหมายกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจึงอนุญาตให้กองทุนสามารถมีหลายนโยบายการลงทุนภายใต้กองทุนเดียวกันได้ (“Master Fund”) เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกในกองทุนเดียวกันไม่จำเป็นต้องเลือกนโยบายการลงทุนที่เหมือนกันอีกต่อไป โดยสมาชิกแต่ละคนสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนให้เหมาะสมกับอายุ อัตราผลตอบแทนที่ต้องการ รวมถึงความเสี่ยงที่ตนเองยอมรับได้

บลจ.ทิสโก้ จึงได้ริเริ่มการบริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ประเภท “มาสเตอร์ฟันด์ (Master Fund)” ซึ่งปัจจุบัน กองทุนประเภท Master Fund ทั้งประเภท “กองทุนเดี่ยว” (Single Fund) และประเภท “กองทุนร่วมทุน” (Pooled Fund)

ปัจจุบันบลจ. ทิสโก้ มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารการจัดการที่เติบโตขึ้นนอย่างต่อเนื่อง จากความไว้วางใจและความเชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพในการบริหารกองทุนที่สร้างผลการดำเนินงานที่ดีอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งมีบริการที่ทำให้สมาชิกสามารถเปลี่ยนทางเลือกการลงทุนให้เหมาะกับทุกจังหวะชีวิต ได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านบริการ Online ได้อีกด้วย

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ทิสโก้มาสเตอร์ร่วมทุน ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (TISCO Master Pooled Registered Provident Fund) หรือเรียกสั้นๆ ว่า “MRT”

กองทุนทิสโก้มาสเตอร์ร่วมทุน (TISCO Master Pooled Fund) มีนโยบายการลงทุนให้สมาชิกเลือกลงทุน โดยเรียงนโยบายตามความเสี่ยงและโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว จากต่ำไปสูง ดังต่อไปนี้

TISCO Master Pooled Fund

แต่ละนโยบายลงทุนอะไร?

นโยบายตราสารหนี้ระยะสั้น (Short-Term Fixed-Income)

มีนโยบายการลงทุนในตราสารหนี้ ที่เน้นการลงทุนด้วยเงินฝากและตราสารหนี้ที่มีสภาพคล่องสูง ทั้งนี้ เน้นการลงทุนในการฝากเงิน และตราสารหนี้บางประเภทของสถาบันการเงินขนาดใหญ่ เช่น ตั๋วแลกเงิน (B/E) และ หุ้นกู้ธนาคาร รวมทั้งตราสารหนี้ภาครัฐ เช่น พันธบัตรรัฐบาล และพันธบัตรรัฐวิสาหกิจ โดยไม่มีการลงทุนในตราสารหนี้ภาคเอกชน โดยอายุเฉลี่ยของตราสารที่มีการลงทุนทั้งหมดรวมกันไม่เกิน 1 ปี ดังนั้น จึงมีความเสี่ยงต่ำทั้งในแง่ความเสี่ยงด้านเครดิต ความผันผวนของราคา ซึ่งเป็นการลงทุนที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษาเงินต้น และสามารถรับความเสี่ยงจากความผันผวนของอัตราผลตอบแทนได้ต่ำย

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยทางเลือกการลงทุนที่หลากหลาย

จากนโยบายการลงทุนตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ทิสโก้ได้กำหนดรูปแบบทางเลือกมาตรฐาน (Standard Option) ซึ่งคาดว่าสามารถครอบคลุมความต้องการส่วนใหญ่ของสมาชิก และเพื่อให้ง่ายต่อคณะกรรมการกองทุนในการสื่อสารถึงสมาชิกกองทุน ในกรณีที่ให้สมาชิกเลือกนโยบายการลงทุนด้วยตนเอง

Standard Option

อย่างไรก็ตาม หากบริษัทนายจ้างต้องการทางเลือกให้สมาชิกมากกว่านี้ ทิสโก้ยังสามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีรูปแบบ “Free Style” ซึ่งสมาชิกสามารถเลือกผสมนโยบายการลงทุนได้ตามต้องการ

สมาชิกกำหนด
สรุปข้อมูลสำคัญ

สรุปข้อมูลสำคัญของนโยบายการลงทุน ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2566 (Fund Fact Sheet)

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ทิสโก้ร่วมทุน 1 ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (RT-1)

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ทิสโก้ร่วมทุน 2 ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (RT-2)

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ทิสโก้ร่วมทุนมั่นคง ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (RT-MK)

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ทิสโก้มาสเตอร์ร่วมทุน ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (MRT)

สรุปภาวะเศรษฐกิจและการลงทุน ครึ่งหลังปี 2566 พร้อมทั้งมุมมองปี 2567

สนใจจัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือพิจารณาเลือกบริษัทจัดการกองทุน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
02 633 6161 หรืออีเมล์ [email protected]

Scroll to Top
บริการออนไลน์
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
กองทุนรวม

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจของท่าน โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก