What to know today
📌 ตลาดหุ้นสหรัฐ ฯ เมื่อคืนวันศุกร์ ดัชนี S&P500 เคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย (-0.16 จุด) ดัชนี Nasdaq+0.12% โดยยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระทบตลาดมากนัก ภาพรวมผลตอบแทนทั้งสัปดาห์ ดัชนี S&P500 ปรับตัวลดลง -0.6% ด้านดัชนี Nasdaq ปรับตัวเพิ่มขึ้น +0.3%
📌 หุ้น 7 จาก 11 กลุ่มปรับตัวลดลง โดยกลุ่มที่ปรับตัวลดลงมากที่สุด คือ Communication Services-1.12% และ Materails-0.79% ส่วนกลุ่มที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุด คือ Technology+0.54% และ Consumer Discretionary +0.42%
📌 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ฯ อายุ 10 ปี ปรับเพิ่มขึ้น 7 Bpsอยู่ที่ระดับ 4.40%
📌 ราคาหุ้น Broadcom บริษัทผลิตชิปรายใหญ่ ปรับตัวเพิ่มขึ้น +24.43% หลังประกาศผลการดำเนินงานออกมาดีกว่าที่คาด หนุนรายได้จากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ AI เพิ่มขึ้นถึง 220% โดย Market Cap ของ Broadcom ขึ้นไปแตะระดับ $1 ล้านล้านเหรียญได้เป็นครั้งแรก
📌 รัฐสภาเกาหลีใต้ผ่านญัตติถอดถอนประธานาธิบดี Yoon Suk Yeol โดยหลังจากนี้ญัตติถอดถอนจะถูกส่งต่อไปยังศาลรัฐธรรมนูญซึ่งจะมีคำตัดสินใน180 วัน และหลังจากนั้นหากศาลยืนยันการถอดถอนจะมีการเลือกตั้งใหม่ภายใน 60 วัน