What to know today
📌 ตลาดหุ้นสหรัฐ ฯ เมื่อคืนวันศุกร์ ดัชนี S&P500+1.09% ดัชนี Nasdaq+ 1.03% ตลาดกลับมาปรับตัวเพิ่มขึ้นหนุนโดยตัวเลขเงินเฟ้อ PCE ของสหรัฐฯ เดือน พ.ย. ที่ออกมาต่ำกว่าคาด
📌 ภาพรวมผลตอบแทนทั้งสัปดาห์ ดัชนี S&P500 ปรับลดลง -2.19% ดัชนี Nasdaq-2.22%
📌 หุ้นทั้ง 11 กลุ่มปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งหมด โดยกลุ่มที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดคือ Real Estate+1.82% , Utilities+1.53% และ Technology+1.53%
📌 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ฯ อายุ 10 ปี ปรับตัวลดลง 4 Bps อยู่ที่ระดับ 4.53%
📌 Austan Goolsbee ประธาน Fed สาขา Chicago หนึ่งในคณะกรรมการ Fed ที่เป็นสาย Dovish มากที่สุดในขณะนี้ ให้สัมภาษณ์กับ CNBC หลังจากตัวเลขเงินเฟ้อ PCE ออกมาว่ายังคงมั่นใจว่าอัตราเงินเฟ้อในปีหน้าจะปรับตัวลดลงได้ ถึงแม้ผลประชุมที่ออกมาระบุว่าคณะกรรมการส่วนใหญ่จะกลับมากังวลปัญหาเงินเฟ้อก็ตาม
📌 สัปดาห์นี้ตลาดหุ้นสหรัฐ ฯ จะปิดทำการครึ่งวันในวันที่ 24 ธ.ค. และปิดทำการทั้งวันในวันที่ 25 ธ.ค. เนื่องในเทศกาลคริสต์มาส