/
/
/
ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

/
/
/
ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

ออมเต็ม Max 15% กับ PVD

จะหมื่น แสน ล้าน ก็ไม่ยาก ถ้าออมเต็ม Max 15% กับ PVD เงินเยอะแค่ไหน ก็ใกล้แค่เอื้อม

อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่า มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ จะมีเงินล้านได้ยังไง?

ก็แค่เพื่อนๆ ออมผ่านกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ที่จะช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมแบบ “ใช้ก่อนออม” มาเป็น “ออมก่อนใช้” ด้วยการสะสมเงินเข้า PVD ทันทีทุกครั้งที่เงินเดือนออก นอกจากนี้ นายจ้างยังใจดีช่วยสมทบเงินเข้ากองทุนให้อีกด้วย ซึ่งเงื่อนไขในการได้รับเงินสมทบของนายจ้างนั้น ส่วนใหญ่จะดูจากจำนวนปีที่ทำงาน ดังนั้น ใครยิ่งทำงานกับนายจ้างมานานๆ ก็ยิ่งมีสิทธิได้รับเงินสมทบของนายจ้างมากขึ้นตามอายุงานที่มากขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ PVD เป็นการลงทุนระยะยาวที่ไม่มีการถอนเงินลงทุนออกมา ทำให้ดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนที่ได้ในแต่ละปีทบเป็นเงินต้นในปีต่อๆ ไป ซึ่งทำให้ในปีถัดไปยิ่งได้ดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนสูงขึ้นไปอีก ดังนั้น ยิ่งมีระยะเวลาในการลงทุนนาน ยิ่งมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่สูงตามไปด้วย 

 เพื่อพิสูจน์ว่าการมีเงินออมเป็นล้านเป็นไปได้จริงๆ ไปดูตัวอย่างการออมผ่าน PVD กันดีกว่า

สมมติว่าตอนนี้ เราอายุ 30 ปี ได้เงินเดือน 20,000 บาท เงินเดือนขึ้น 5% ต่อปี สะสมเงินเข้า PVD 5% และนายจ้างสมทบ 5% ของเงินเดือน โดยอัตราผลตอบแทนจากการลงทุนใน PVD เท่ากับ 3% ต่อปี  โดยเกษียณอายุที่ 60 ปี และได้รับเงินสมทบของนายจ้างเต็มจำนวน เราจะได้เงิน PVD ณ วันเกษียณ ประมาณ 2.48 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินต้น 1.70 ล้านบาท และผลตอบแทน 0.78 ล้านบาท

 ถ้าเกิด...เราออม PVD แบบเต็ม Max โดยใส่เงินสะสมที่อัตราสูงสุดที่ 15% ของเงินเดือน

โดยนายจ้างสมทบให้เราที่ 5% ของเงินเดือนเท่าเดิม เราจะมีเงินประมาณ 4.96 ล้านบาท หรือเกือบๆ 5 ล้านบาทเลยนะ โดยแบ่งเป็นเงินต้น 3.39 ล้านบาท และผลตอบแทน 1.57 ล้านบาท

 ข้อดีของออมผ่าน PVD ยังไม่หมดนะครับ!!

นอกจากจะทำให้เรามีเงินเก็บเป็นแสนเป็นล้านแล้ว ยังสามารถนำยอดเงินสะสมที่ออมผ่าน PVD ไปลดหย่อนภาษีในแต่ละปีอีกด้วย

โดยเงินลงทุนใน PVD เมื่อรวมกับกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) กองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) และกองทุนการออมเพื่อการเกษียณอายุอื่นๆ ได้แก่ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสงเคราะห์ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน กองทุนการออมแห่งชาติ และประกันชีวิตแบบบำนาญรวมกันสูงสุดไม่เกิน 500,000 บาท ในแต่ละปีภาษี 

สำหรับเรื่องการลงทุน เพื่อนๆ อย่าลืมแบ่งเงินลงทุนไปในสินทรัพย์เสี่ยง เช่น หุ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศบางส่วน เพื่อกระจายความเสี่ยง และเพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้นในระยะยาว ซึ่งการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงต้องขึ้นกับระดับการยอมรับความเสี่ยงของแต่ละคนด้วย

เราอยากให้เพื่อนๆ เริ่มออมผ่าน PVD ตั้งแต่เริ่มทำงาน และออมให้เต็ม Max ที่ 15% เพื่อที่เราจะได้มีเงินเก็บก้อนโตตามที่เราฝันไว้ แล้วเราก็จะมีชีวิตที่มั่นคงมั่งคั่งทั้งในปัจจุบัน แล้วก็มีความสุขทุกวันยันเกษียณเลยล่ะครับ

เพื่อนๆ สามารถติดตามสาระดีๆ และข้อมูลข่าวสารด้านการวางแผนการเงินและการลงทุน การวางแผนเกษียณ ได้ที่ TISCO Smart Retirement 

#TISCOsmartretirement #สุขทุกวันยันเกษียณ #Smartretirement  #FreedombyTISCOPVD #กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ #กองทุนเลี้ยงชีพ #PVD

อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ TISCO Smart Retirement
Scroll to Top
บริการออนไลน์
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
กองทุนรวม

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจของท่าน โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก