/
/
/
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

PVD ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

/
/
/
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

 

PVD ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวง

เป็นมนุษย์เงินเดือนก็มีเงินเก็บได้แบบเนียนๆ แถมรวยได้แบบไม่ต้องลุ้นด้วยการออมเงินในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ “Provident Fund (PVD)” ตัวช่วยหลักในการเก็บเงินของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ได้อย่างง่ายๆ เราขอท้าให้ทุกคนลองอ่าน แล้วดูว่า PVD ไม่ดีตรงไหน เอาปากกามาวงได้เลย


1. ได้ออมก่อนใช้ สร้างวินัยให้ตัวเอง แถมนายจ้างช่วยออมเพิ่มให้อีกต่างหาก

ตัดข้ออ้างและเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ แบบ “ใช้ก่อน เหลือถึงค่อยออม” มาเป็น “ออมก่อนใช้” ผ่าน PVD ที่จะสร้างวินัยในการออมด้วยการสะสมเงินเข้า PVD ทันทีทุกครั้งที่เงินเดือนออก แถมยังมีนายจ้างมาช่วยสมทบเงินเข้ากองทุนให้อีกต่างหาก แล้วรู้ยังว่า…..ตอนนี้สมาชิก PVD สามารถออมได้สูงสุดถึง 15% ของค่าจ้างเลยนะ อย่าปล่อยให้โอกาสทองนี้ผ่านไปเฉยๆ ต้องจัดเต็มออมให้เต็ม Max 15% เพราะว่า ยิ่งเราออมมากเท่าไหร่ เราก็จะมีเงินเก็บมากขึ้นเร็วเท่านั้น งานนี้ “เงินเก็บหลักล้าน” อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

2. ได้ลงทุนต่อยอดเงินออมแบบเนียนๆ

รู้หรือป่าวว่าเงินกองทุน PVD จะถูกนำไปลงทุนตามนโยบายการลงทุนที่คณะกรรมการกองทุนกำหนด หรือนโยบายการลงทุนที่สมาชิกเลือก นั่นแสดงว่าเงินของเราไม่ได้อยู่นิ่งๆ เฉยๆ น๊า PVD เป็นตัวช่วยแบบเนียนๆ ให้เงินงอกเงยได้ง่ายๆ โดยมีทางเลือกการลงทุนหลากหลายให้เลือก หากเรารับความเสี่ยงได้ ก็มีโอกาสเพิ่มผลตอบแทนให้เงินงอกเงยเพิ่มขึ้นได้ โดยมีผู้จัดการกองทุนมืออาชีพคอยบริหารเงินให้ตามแผนการลงทุนที่เราเลือกไว้ แล้วก่อนที่จะเลือกแผนการลงทุน อย่าลืมทำแบบประเมินความเสี่ยงในการลงทุน เพื่อที่จะได้เลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับความเสี่ยงที่เรายอมรับได้ด้วยนะ

3. ได้ผลตอบแทนแบบทบต้นทบดอก ให้เงินโตจริงอะไรจริง

นอกจากได้ต่อยอดเงินออมแล้ว รู้ไหมว่าใน PVD เป็นการลงทุนแบบทบต้นทบดอก และโดยที่ PVD เป็นกองทุนที่มีวัตถุประสงค์คือการเก็บเงินระยะยาวไว้ใช้ในยามเกษียณ ดังนั้น การลงทุนระยะยาวที่ไม่มีการถอนเงินลงทุนออกมา ดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนที่ได้ในแต่ละปีก็จะทบเป็นเงินต้นในปีต่อๆ ไป ทำให้ในปีถัดไปยิ่งได้ดอกเบี้ยหรือผลตอบแทนสูงขึ้นไปอีก 

4. ได้ประหยัดภาษี ยิ่งออมมาก ยิ่งลดหย่อนภาษีมาก

ข้อนี้เด็ดมาก รู้ไหมว่าเงินกองทุน PVD สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงถึง 3 ต่อ

ต่อที่ 1    เงินสะสมที่เราจ่ายเข้ากองทุนทุกเดือน นำมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีได้ตามจริงสูงสุดถึง 500,000 บาทต่อปีเลยนะ ทั้งนี้ วงเงิน 500,000 บาท นับรวมเงินที่ซื้อกองทุน RMF, กองทุนSSF, ประกันแบบบำนาญ, เงินสะสมเข้ากองทุน กบข.  และกองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน

ต่อที่ 2    ผลประโยชน์ที่เกิดจากการลงทุนใน PVD ทุกประเภท เช่น ดอกเบี้ย เงินปันผล กำไรจากขายหลักทรัพย์ ได้รับยกเว้น ไม่ต้องเสียภาษีเลยทั้งจำนวน

ต่อที่ 3    เมื่อลาออกจากงานโดยที่ครบเงื่อนไข อายุตัวครบ 55 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และเป็นสมาชิกกองทุนมาแล้วอย่างน้อย 5 ปีต่อเนื่องกัน หรือ ทุพพลภาพ หรือ เสียชีวิต เงิน PVD ไม่ต้องเสียภาษี เรียกได้ว่า ได้รับเงิน PVD ไปเต็มๆ ไม่เสียภาษีแม้แต่บาทเดียว

5. ได้ตัวช่วยชั้นเลิศในการวางแผนการเงินเพื่อเกษียณ

บางคนอาจไม่ได้นึกถึงการการวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณด้วยซ้ำ แต่ PVD จัดให้ เพราะนั่นคือ วัตถุประสงค์หลักของ PVD เลย PVD จึง เป็นตัวช่วยชั้นเลิศ ให้เพื่อนๆ ได้วางแผนการเงินเพื่อการเกษียณได้ง่ายๆ เพื่อนๆ รู้ไหมว่าการวางแผนเกษียณนั้นมีความสำคัญมาก เพราะในปัจจุบันมีคนไทยเพียงแค่ 5% มีชีวิตที่สุขสบายหลังเกษียณ ในขณะที่คนที่เหลือยังต้องทำงานอยู่ หรือไม่ก็ต้องพึ่งพาเงินจากลูกหลาน ดังนั้น หากเราอยากมีชีวิตที่ดีหลังเกษียณ เราต้องวางแผนเพื่อการเกษียณตั้งแต่เริ่มทำงาน โดยให้ลองคำนวณเงินที่จะต้องมี ณ วันเกษียณได้ที่ http://bit.ly/TISCOretirement เพื่อให้มีโอกาสมีชีวิตแบบเกษียณสุขตามที่เราตั้งเป้าหมายไว้

เป็นยังไงบ้างครับ PVD ดีขนาดนี้ แล้วจะไม่ออมใน PVD ได้ยังไง มาออมเต็ม Max 15% กันไปเลย เพื่อนๆ จะได้มีเงินก้อนโตไว้ใช้แล้วก็จะได้มีความสุขทุกวันยันเกษียณเลยครับ

เพื่อนๆ สามารถติดตามสาระดีๆ และข้อมูลข่าวสารด้านการวางแผนการเงินและการลงทุนได้ที่ TISCO Smart Retirement Facebook : TISCO   Line@ : @tiscoasset #TISCOsmartretirement #สุขทุกวันยันเกษียณ #Smartretirement #PVD #PVDMember

อ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ TISCO Smart Retirement
Scroll to Top
บริการออนไลน์
กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
กองทุนรวม

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจของท่าน โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก